Ý tưởng tuyệt vời làm mới không gian nhà bạn

Bạn đã quá nhàm chán với những không gian quen thuộc. Bạn muốn thay đổi chúng theo cấp độ hoàn toàn mới mà không cần phải cải tạo căn nhà ? Hãy cùng Review Home khám phá ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả. Để làm mới không gian nhà chỉ với vài bước đơn giản.

1. Làm mới không gian nhà với sắc màu

Sắc màu tạo nên phong cách cho không gian

Cách làm mới đơn giản để nhanh chóng biến đổi một không gian. Đó chính là sử dụng sắc màu sơn tường. Màu sơn quyết định phần lớn thẩm mỹ và thể hiện cá tính của gia chủ. Đừng giới hạn bản thân bằng những gam màu đơn sắc. Nếu bạn muốn không gian thêm sức sống.

Hãy phá cách hơn bằng những màu đậm. Hay đơn giản là sử dụng giấy dán tường để tạo hiệu quả thú vị và che khuyết điểm trên tường. Sơn một mảng tường lớn màu xanh tạo điểm nhấn cho không gian. Kết hợp với đồ nội thất cùng màu mang lại cái nhìn ấn tượng.

Chọn sắc màu và họa tiết phù hợp để làm mới không gian

Bạn là người yêu thích sự sôi động, náo nhiệt? Vậy đừng bỏ qua ý tưởng này nhé. Sử dụng giấy dán tường hay thậm chí là sơn tường kẻ ngang với sắc màu bắt mắt không chỉ làm đẹp căn phòng mà còn tạo cảm giác không gian được mở rộng.

Sử dụng màu sắc sơn tường hòa hợp với tổng thể không gian

Màu sơn tường bao giờ cũng là nền của của những cung bậc màu sắc còn lại trong nhà. Khi lựa chọn một sắc màu nhất định trong nhà thì những màu sắc còn lại của nội thất như thảm, sofa, đèn… đều phải tính toán theo tỉ lệ nhất định để hài hòa, sắc nét. Bạn thấy đấy màu sắc chính là một trong những cách đơn giản nhất để làm mới không gian nhà. 

2. Trần nhà và màu sắc sơn tường giải pháp làm mới không gian hiệu quả

Sắc màu không gian tạo hiệu ứng mở rộng

Ngày nay, thiết kế trần nhà hiện đại đã trở thành xu hướng, sự thay đổi lớn trong lĩnh vực này. Nếu thời gian trước trần nhà chủ yếu thiết kế đóng viền xung quanh, giật cấp hay khoét tròn,… thì giờ đây mỗi nhà lại có những kiểu trần cá tính và độc đáo riêng.

Sự liên kết giữa sắc màu không gian

Với những gia chủ thích chơi ánh sáng thì kiểu trần không quan trọng bằng kiểu đèn. Chính xác hơn là cách thức chiếu sáng cho trần phải đẹp. Đồng thời nó phải hài hoà với trần cũng như các thành phần khác của từng phòng. Theo phong cách này, trần thường làm phẳng và ít lồi lõm để làm hậu cảnh cho đèn thể hiện tốt hơn. Điều này cũng giúp gia chủ dễ thay đổi kiểu đèn khi cần làm mới không gian nhà ở.

3. Đừng ngại thay đổi sắc màu trong không gian

Đừng để sắc màu không gian trở nên nhàm chán

Phong cách “một màu” tức đồng bộ từ màu sắc tới nội thất là giải pháp nếu gia chủ muốn tạo một không gian nhẹ nhàng, thú vị. Để không gian sống thêm bắt mắt, tự tạo điểm nhấn cho không gian tường bằng cách thêm họa tiết đơn giản trên nền tông màu nhẹ nhàng, kết hợp trang trí bằng những bức tranh, hay một lọ hoa tươi thêm sự thú vị.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *