Tuyệt chiêu phối màu cho căn nhà của bạn

Cảm hứng hiện hữu ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống thường nhật. Từ ánh đèn neon rực rỡ ở thành phố sầm uất, đến những nét khắc tỉ mẩn trên chiếc vỏ hộp, tất cả đều có thể khơi dậy nguồn cảm hứng trong chúng ta. Trong bài viết lần này, nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Anne Hepfer đã được truyền cảm hứng khi tới địa danh Jardin Majorelle ở Morocco nổi tiếng với vườn cây cổ kính của những năm 1920.

Cô chia sẻ: “Cái ngày mà tôi ghé thăm nơi đó, trời mưa khá nặng hạt. Tôi đang tham gia một đề tài khó nhằn ở quê nhà và đang phân vân không biết làm thế nào để đưa không gian toàn sắc trắng và xám của khách hàng trở nên sống động hơn. Tôi chợt nhận ra còn đường tôi đang đi có 2 màu vàng và xanh dương hướng lên phía chân trời đầy mây xám, và thế là ý tưởng nảy ra trong đầu tôi’’. Anne đã đem theo 2 lọ nhỏ chứa mẫu màu đó về Toronto và tiến hành tổng hợp chúng…

Bây giờ, hãy cùng Review Home chiêm ngưỡng ý tưởng màu sắc đó nhé!

Để đáp ứng nhu cầu từ những vị khách yêu thích sự cân đối, Anne đã đưa vào bức tranh có tông đen, chiếc bàn khách da đà điểu – thứ được nhập từ Nam Phi – cùng với 2 chiếc ghế xoay trụ đồng. Cô nói rằng: ‘’Billy Baldwin – Một nam minh tinh màn bạc nổi tiếng – đã từng nói mọi căn phòng đều cần một chút màu của đồng đi với một chút tông đen, và tôi nghĩ điều ấy quá ư là chính xác’’.

Chiếc bàn tiệc trở nên hấp dẫn hơn khi đi chung với những chiếc ghế Gubi Beetle thời thượng và bức tranh nghệ thuật của Hunt Slonem. Không chỉ vậy, cả ghế và tấm thảm Bolon đều làm từ chất liệu không thấm nước.

Căn phòng khách được cô đầu tư tỉ mỉ, cẩn thận vào những thứ nhỏ nhặt: ghế sofa với những chiếc gối mềm màu xanh dương tạo nên điểm nhấn.

Sắc vàng tươi vui tới từ những chiếc ghế được áp dụng nhằm đánh bật đi sắc màu trung tính trong căn phòng. Tuy rằng lúc đầu khách hàng có vẻ e dè với sắc màu rực rỡ này, nhưng họ vẫn quyết định sẽ nghe theo nhà thiết kế.

Việc sơn lại gam màu tối của những tấm ván gỗ bằng màu xám thực sự đã thay đổi căn phòng rất nhiều. 2 chiếc ghế mang phong cách Lusite đã làm cho không gian cổ kính của căn phòng mang hơi thở nội thất đương đại.

Chiếc gương có phần khung màu vàng làm từ da đà điểu và chiếc đèn treo bằng bạc thực sự hòa hợp với nhịp điệu sống động của căn phòng, đồng thời cũng hài hòa với lớp giấy dán tường theo phong cách Goyard của chủ nhà.

Bên trong phòng ngủ, tấm da lộn với đường thiết kế gấp nếp thay thế cho đầu giường truyền thống. Ở bên là chiếc ghế nỉ dài, tấm rèm nhung được đặt cùng với kính cửa ám màu khói, trong khi chiếc ghế sofa bằng vải lanh màu trắng và những chiếc gối lùn bằng nhung đem lại sự hòa hợp, khiến cho căn phòng trở thành kiệt tác trong việc phối hợp đa chất liệu.

Căn phòng ngủ này được thiết kế cho cô con gái của chủ nhà. Sắc xám trung tính ôn tồn được nhấn bằng màu hồng phủi đem lại ánh nhìn vượt thời đại.

1 comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *