Màu sắc nội thất trong phong thủy

Màu sắc nội thất trong phong thủy
Màu sắc nội thất trong phong thủy

Theo Mr. Thắng chuyên gia tại Blog Phong Thủy thì màu sắc nội thất có tác động rất lớn đến phong thủy của không gian. Màu sắc của nội, ngoại thất có khả năng kích hoạt những vùng khí từ trường tốt. Đồng thời hạn chế những vùng có khí trường xấu. Trong bài viết này Review Home sẽ bật mí cho các bạn biết tại sao màu sắc nội thất lại rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. 

Màu sắc nội thất và nguyên lý âm dương

Thực tế thì màu sắc của nội thất ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn tùy theo cấp độ mạnh, nhẹ của chúng. Màu sắc trong nhà ở nên dựa vào nguyên lý âm dương trong phong thủy để đạt được sự hài hòa tuyệt đối. Bên cạnh đó trước khi chọn màu sắc nội thất cho ngôi nhà của mình bạn nên quan tâm đến kiểu dáng và thời tiết khí hậu nơi bạn sống. 

Màu sắc nội thất trong phong thủy
Màu sắc nội thất trong phong thủy

Chọn màu sơn phù hợp

Màu sắc nội thất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó bạn nên chọn màu sơn hợp phong thủy. Chẳng hạn như gam màu nóng không phù hợp với những người có tiền sử về bệnh tim mạch, huyết áp. Sử dụng nội thất gam màu nóng sẽ khiến họ luôn căng thẳng và phấn khích. Ngược lại với những người có tính cách nhút nhát, sống nội tâm hoặc mắc bệnh trầm cảm. Gam màu lạnh sẽ khiến họ thấy tẻ nhạt, chán nản và mệt mỏi hơn. 

Chọn màu sơn hợp phong thủy
Chọn màu sơn hợp phong thủy

Chọn màu sắc nội thất dựa trên giới tính, độ tuổi và phong cách sống

Độ tuổi, giới tính, và phong cách sống cũng là yếu tố quyết định việc chọn màu sắc nội, ngoại thất. Chọn đồ nội, ngoại thất có màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại sự thích thú, thoải mái, thư giãn cho gia chủ. 

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng. Không gian lớn hay nhỏ cũng đều là yếu tố quyết định đến việc chọn màu sắc nội thất. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ thì không nên sử dụng gam màu nóng. Ví dụ như cam, vàng, đỏ…Ngược lại nếu ngôi nhà quá rộng thì không nên sử dụng gam màu lạnh. Bởi điều này sẽ khiến nó trống vắng, nhàm chán hơn. 

Màu sắc nội thất trong phong thủy
Nội thất trong phong thủy

Khi bạn thiết kế được một ngôi nhà với không gian vừa ý. Màu sắc nội, ngoại thất sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của nó. Bên cạnh đó nó còn tác động đến tâm lý của gia chủ. Do đó hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn đạt sự hài hòa về không gian và màu sắc. Đồng thời cần đảm bảo cân bằng ngũ hành, âm dương hoàn chỉnh.  

Hãy theo dõi chuyên trang của Review Home để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Để lại ý kiến của bạn ở bên dưới để giúp chuyên trang phát triển hơn nhé!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *