Lời khuyên phong thủy cho nhà nhỏ từ chuyên gia

Cửa chính và lối đi cho phong thủy nhà nhỏ
Cửa chính và lối đi cho phong thủy nhà nhỏ

Áp dụng phong thủy cho nhà nhỏ là thách thức lớn đối với nhiều người. Khoảng không gian quá ít khiến bạn không biết sắp xếp sao cho hợp lý. Vậy là thế nào để áp dụng phong thủy Căn hộ nhỏ hầu như không có sự tách biệt về các không gian? Dưới đây là những chia sẻ của Mr. Thắng đến từ Blog Phong Thủy với chuyên trang Review Home. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Để duy trì yếu tố phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình bạn cần có 2 kỹ năng cơ bản. 

Dọn dẹp và sắp xếp đồ – Phong thủy cho nhà nhỏ

Khi bạn đã học cách sắp xếp và dọn dẹp đồ đạc trong nhà sẽ thấy có rất nhiều thú vị. Nhất là khi bạn đã thành thạo và thực hiện nó hiệu quả hơn. Có thể lần sắp xếp đầu tiên bạn sẽ không ưng ý. Nhưng hãy thử cho đến khi bạn thấy hài lòng. 

Để ngôi nhà nhỏ có phong thủy tốt bạn nên tạo khoảng cách giữa các không gian khác nhau. Đồng thời bạn không nên tạo ngăn cách bằng việc xây tường. Điều này sẽ khiến không gian bị bó hẹp. Hãy sử dụng những tấm bình phong, chậu cây cảnh cao, giá sách hoặc rèm cửa hợp phong thủy. 

Phong thủy cho nhà nhỏ
Phong thủy cho nhà nhỏ

Bên cạnh đó bạn nên căn cứ vào các yếu tố hướng trong phong thủy cho nhà nhỏ để xác định vật dụng mình cần. Chẳng hạn như bạn muốn chia không gian ở hướng Nam mang yếu tố phong thủy Hỏa hãy lựa chọn một số vật dụng như: Cây cảnh loại cao, bình phong bằng gỗ, giá sách bằng gỗ hoặc rèm kéo màu đỏ. 

Đối với hướng Nam bạn không nên dùng màu xanh dương, đen, bình phong có gương và những vật dụng thuộc mệnh Thủy khác. 

Tạo nên yếu tố hài hòa giữa các không gian

Sự tinh tế của việc tạo nên yếu tố hài hòa giữa các không gian sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian nhỏ. Hãy xem cách Mr. Thắng sắp xếp phong thủy cho nhà nhỏ.

Phong thủy cho nhà nhỏ – cửa chính và lối đi

Cửa chính và lối đi cho phong thủy nhà nhỏ
Cửa chính và lối đi cho phong thủy nhà nhỏ

Trong phong thủy cửa chính được coi là cửa miệng của Khí. Cửa chính sẽ thu hút năng lượng của vũ trụ vào ngôi nhà. Nếu bạn có căn hộ nhỏ hãy giữ cho lối đi luôn sạch sẽ, rộng mở. Điều này khiến khí được chuyền vào trong nhà. Tuyệt đối không để giày dép, quần áo hoặc những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy cho nhà nhỏ.

Phong thủy cho khu vực ngủ/ phòng ngủ

Phòng khách và phòng ngủ phải có sự ngăn cách rõ ràng. Mr. Thắng khuyên rằng bạn nên tập trung kiến tạo không gian xung quanh bằng những đồ đạc mang đến sự thoải mái. Chuyên gia phong thủy cho rằng những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi đi ngủ và đầu tiên sau khi thức dậy sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe. Hãy chắc chắn rằng thứ bạn nhìn thấy không phải là TV, máy tính hoặc máy giặt…

Sử dụng gương phong thủy cho nhà nhỏ

Sử dụng gương phong thủy cho nhà nhỏ
Sử dụng gương phong thủy cho nhà nhỏ

Sử dụng gương trong căn hộ nhỏ sẽ tạo ảo giác mở rộng không gian. Nó giúp thu hút ánh sáng cũng như mang đến nguồn năng lượng của yếu tố Thủy. Đó là lý do tại sao gương được coi là thuộc giải nhiệt trong phong thủy. 

Gương là giải pháp tối ưu về phong thủy cho nhà nhỏ. Bạn nên chọn gương phù hợp cho từng khu vực của ngôi nhà để mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Các hướng tốt nhất để đặt gương là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. 

Hy vọng những giải pháp phong thủy cho không gian nhỏ từ chuyên gia sẽ giúp ngôi nhà của bạn dồi dào năng lượng. Hãy theo dõi chuyên trang Review Home để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *