ĐÍCH ĐẾN CỦA HẠNH PHÚC LÀ TỰ DO

Tác phẩm của Kiến trúc sư Trần Anh Tùng
Tác phẩm của Kiến trúc sư Trần Anh Tùng

Tác phẩm dự thi của Kiến trúc sư: Trần Anh Tùng

Đích đến cuối cùng của bạn là gì? Phải chăng chính là sự Tự Do? Tự do để làm những điều mình thích. Tự do sống trong ngôi nhà thuộc về mình. Tự do thoát khỏi những thứ hào nhoáng, những hỗn độn hợp tan bên ngoài xã hội. Tự do để hạnh phúc chính là những gì tác giả Trần Anh Tùng gửi gắm trong tác phẩm của mình khi tham dự cuộc thi Thiết kế Triple I do Nội Thất Kenli tài trợ, và cộng đồng VietCG bảo trợ.

Tác phẩm của Kiến trúc sư Trần Anh Tùng
Tác phẩm của Kiến trúc sư Trần Anh Tùng

Chia sẻ của tác giả Trần Anh Tùng

Nói về tác phẩm của mình, kiến trúc sư Trần Anh Tùng đã chia sẻ: “Đích đến cuối cùng của khá nhiều người, phải chăng là tự do? Tự do làm những điều mình thích. Tự do sống trong môi trường thuộc về mình. Tự do để thoát khỏi những thứ hào nhoáng, hỗn độn ngoài xã hội.

Cuộc sống với biết bao lo toan, biết bao cơm áo gạo tiền. Trách nhiệm cùng với những mối quan hệ không dứt được. Việc “lên núi” đi tu đường dường như đã rơi vào dĩ vãng. Wifi không có 4G thì sóng sánh chập chờn”.

Tác phẩm dự thi của kiến trúc sư Trần Anh Tùng
Tác phẩm dự thi của kiến trúc sư Trần Anh Tùng

“Hang động” trong lòng thành phố

Hiểu được tầm quan trọng của việc cần một nơi để “Trốn” giữa lòng thành phố. Kiến trúc sư Trần Anh Tùng đã quyết định biến căn hộ trong đề bài thành một “hang động”. Man Cave được lấy cảm hứng từ mong muốn Tự Do của tác giả.

“Hang động” được thiết kế với chất liệu tone màu trầm. Chính sự thẳng thắn và gai góc của những Don vito Corleone – The Dark Knight a.k.a Batman not Bale, đã giúp tác giả nảy sinh ý tưởng trên.

Một “hang động” đầy mạnh mẽ và sang trọng

Căn hộ tối giản, sang trọng và mạnh mẽ

Không có những chi tiết rườm rà, cách bài trí của căn hộ vô cùng tối giản. Các chi tiết trang trí kiêm luôn hình thức của nội thất. Tất cả những mảnh nội thất được giấu đi. Nhà thiết kế sử dụng hệ 2 tủ lạnh âm tường, gắn với cánh gỗ. Bếp từ kết hợp hệ thống hút mùi ngay trên bàn bếp. Những món đồ nội thất này chỉ xuất hiện khi cần dùng đến.

Không gian của căn hộ được đẩy lên tận cùng bằng các chất liệu gỗ, đá ,sắt, kính, vải thô và da bò tót. Kiến trúc sư sử dụng 3 tone màu chủ đạo là đen, ghi và cam. Nội thất Kenli làm toát lên vẻ nam tính riêng biệt, khó có thể bị pha trộn với các phong cách khác.

Tác phẩm dự thi của tác giả Trần Anh Tùng
Tác phẩm dự thi của tác giả Trần Anh Tùng

Cách sử dụng nội thất của nhà thiết kế luôn đảm bảo sự sang trọng, tôn nghiêm. Nó chính là một không gian riêng tư hoàn hảo. Phòng khi các chiến hữu của chủ nhà cũng cần tìm một nơi trú ẩn.

Bài dự thi của tác giải Trần Anh Tùng là một trong những tác phẩm tiêu biểu, được đánh giá cao tại cuộc thi. Đây cũng là một trong những tác phẩm có cơ hội giật giải trong cuộc thi thiết kế Triple I. Hãy theo dõi chuyên trang Review Home để cập nhật thêm nhiều tác phẩm mới từ các nhà thiết kế khác.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *