Cách sử dụng biểu tượng trái cây cho phong thủy tốt

Trong phong thủy quả được dùng làm biểu tượng cho sự phong phú, thịnh vượng và may mắn

 

 

Năng lượng phong thủy của trái cây là năng lượng của quả. Việc sử dụng các loại trái cây cụ thể trong các ứng dụng phong thủy truyền thống thường được phân loại theo các văn bản cổ là biểu tượng cụ thể của tuổi thọ, sự giàu có , thịnh vượng, khả năng sinh sản, v.v … Khi chọn hình ảnh của các loại trái cây làm phương pháp chữa bệnh theo phong thủy, trước hết được hướng dẫn bởi bản năng của bạn, hoặc sự hiểu biết của bạn về năng lượng của trái cây, cũng như tính chất dược liệu của nó. Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy thường chú ý đến màu sắc, số lượng và tính biểu tượng của các loại trái cây cụ thể. Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng có thể có trái cây tươi trong nhà,do vậy bạn có thể trưng bày các bức tranh hoặc ảnh nghệ thuật với các loại trái cây cụ thể hoặc các mặt hàng trang trí, bùa chú phong thủy. Dưới đây là mô tả về các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy.

Đào

Một trong những biểu tượng phong thủy trái cây phổ biến nhất, đào là biểu tượng của sự bất tử. Quả đào còn được biết đến trong phong thủy là trái cây của thiên đường vì sự nổi bật của nó trong nhiều truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc về các vị thần bất tử. Đào đã được liên kết với sự giàu có, sức khỏe, phong phú và tuổi thọ. Quả đào còn được gọi là biểu tượng phong thủy của tình yêu và hôn nhân. Ở Trung Quốc, “tình yêu may mắn” thường được gọi là “hoa đào may mắn”.

Trái lựu

Bởi vì quả lựu chứa đầy hạt ngon ngọt, nó tượng trưng cho khả năng sinh sản trong phong thủy, và nó được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh phong thủy. Lựu cũng tượng trưng cho hạnh phúc trong gia đình, cũng như may mắn cho con cháu. Các chuyên gia tư vấn phong thủy thường khuyên các cặp vợ chồng mới cưới ở Trung Quốc trưng bày nghệ thuật với quả lựu để thu hút may mắn và nhiều trẻ em khỏe mạnh.

Nho

Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, có nghĩa là sự phong phú của cải vật chất. Nho đến để đại diện cho sự thành công và phong phú sẽ đến với một người trong tương lai gần hoặc luôn luôn ở trong một gia đình. Vì vậy, người ta thường thấy quả nho trong nhà ở Trung Quốc. Đôi khi nho cũng được sử dụng như một biểu tượng phong thủy, hoặc chữa bệnh cho khả năng sinh sản, cũng như một phương thuốc để biến vận xui thành may mắn .

Táo

Táo luôn gắn liền với hòa bình, sức khỏe tốt và sự hòa thuận trong ngôi nhà của một người. Một trong những lý do là trong tiếng Trung Quốc, từ “apple” nghe giống như từ “hòa bình”. Thông minh về màu sắc, táo đỏ được coi là rất tốt, mặc dù táo xanh hoặc táo vàng cũng được sử dụng rộng rãi theo đặc tính màu sắc của chúng.

Trái dứa

Âm thanh của tiếng Trung có nghĩa là dứa gần với âm thanh của sự may mắn, theo cách hiểu này, dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống phổ biến về sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng.

Những quả cam

Sự phổ biến của cam trong các ứng dụng phong thủy truyền thống được giải thích bằng mùi hương tươi mới, sạch sẽ, cũng như chất lượng âm dương của màu cam. Là một phương pháp chữa bệnh phong thủy, người ta thường khuyên nên có 9 quả cam trong phòng khách hoặc nhà bếp để có được sự may mắn và thịnh vượng. Người ta tin rằng trái cây họ cam quýt có thể tránh được xui xẻo, đây là lý do tại sao cam cùng với quýt và chanh thường được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy truyền thống.

Tốt nhất là sử dụng trái cây tươi cho năng lượng cụ thể. Tuy nhiên, các trường phái phong thủy truyền thống đã phát triển nhiều sản phẩm và phương pháp chữa bệnh kết hợp biểu tượng của trái cây từ các tinh thể hình trái cây đến các loại bùa hộ mệnh khác nhau với sự đại diện của các loại trái cây cụ thể.

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *