10 ý tưởng cho một ngôi nhà không lộn xộn

Bạn muốn một ngôi nhà không lộn xộn? Tôi cũng muốn như vậy! Và tin tốt là một ngôi nhà gọn gàng có thể là của bạn với một chút khéo tay, thái độ đúng đắn và một số công cụ.

Nếu bạn đã quen với một môi trường có hàng đống bừa bộn ở khắp mọi nơi, việc thay đổi mô hình đó dường như là không thể. Nhưng một khi bạn đã quen với cuộc sống gọn gàng, những lựa chọn nhỏ bạn đưa ra để theo cách đó không cảm thấy như việc vặt; nó chỉ đơn giản trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là những ý tưởng để bạn bắt đầu trên con đường đến một ngôi nhà ngăn nắp, cũng lưu ý làm thế nào để duy trì một ngôi nhà không lộn xộn trong thời gian dài.

1. Đừng để sự lộn xộn vào nhà.

Dừng một cái gì đó trước khi nó bắt đầu là cách dễ nhất để đảm bảo rằng nó không bao giờ xảy ra. Điều này áp dụng cho sự bừa bộn, tích trữ.

Một khi sự lộn xộn xuất hiện – và hầu hết không có dấu hiệu cho rằng nó đã trở thành sự lộn xộn – khó khăn hơn nhiều để dọn dẹp nó một lần nữa. Vì vậy, chỉ cần nói không với thúc đẩy mua hàng, quà tặng miễn phí, ưu đãi tốt cho các sản phẩm bạn sẽ không mua, đồ nội thất được mua từ vỉa hè mà bạn không thực sự cần, và bất cứ thứ gì bạn không cần hoặc hoàn toàn yêu thích. Có nhiều kiểu lộn xộn, hãy chú ý để đảm bảo bạn không chỉ đưa nó vào nhà.

2. Giấy tờ của bạn.

Bạn có thể thực hiện các bước để giảm sự lộn xộn giấy, nhưng bạn không bao giờ có thể loại bỏ hoàn toàn nó. Để ngăn chặn giấy tờ chồng chất, hãy giải quyết chúng ngay khi bạn có thể. Điều quan trọng nhất là tạo ra một hệ thống phù hợp với bạn và giúp bạn kiểm soát dòng giấy bất tận, chứ không phải theo cách khác.

3. Hãy biến sự quyên góp thành một cách sống.

Hầu hết mọi người tập hợp một loạt quần áo cũ hoặc các vật dụng không sử dụng để quyên góp trong dịp chuyển nhà, có lẽ, hoặc khi một tổ chức từ thiện cụ thể yêu cầu giúp đỡ. Để tự nhắc nhở bản thân rằng bạn luôn có thể cho đi những gì bạn không cần, ngay cả khi không có dịp đặc biệt nào, hãy luôn mang theo túi mua sắm trong tủ quần áo của bạn và bất cứ khi nào bạn phát hiện ra thứ gì đó bạn không sử dụng hoặc mặc, hãy đặt nó vào túi. Nếu bạn không quyết đoán, hãy đợi ba hoặc bốn tháng trước khi mang chiếc túi đến tổ chức từ thiện của bạn.

4. Học cách yêu những vật kỷ niệm.

Một ngôi nhà không lộn xộn không có nghĩa là một ngôi nhà không có đồ trang trí hoặc tiện nghi. Cách giữ và tiếp tục thêm những món đồ bạn yêu thích là dành cho những thứ nhỏ bé (ví dụ như một vật trang trí lưu niệm, không phải là một chiếc áo lưu niệm) hoặc hữu ích

5. Một vào thì một cần đi.

Ý tưởng này không phải là về việc sở hữu một số tài sản nhất định mà là giữ cho số đó gần như ổn định theo thời gian. Bạn luôn có thể thêm các mặt hàng bạn thực sự cần nhưng không mua bất cứ thứ gì bạn không cần trừ khi bạn yêu thích nó đủ để cho đi một thứ bạn đã sở hữu để nhường chỗ cho nó.

6. Đừng mua mọi sản phẩm có chức năng tổ chức.

Đây là một nghịch lý: những người yêu thích ý tưởng tổ chức thường bị lôi cuốn vào mọi loại hộp, hộp đựng hứa hẹn sẽ giúp bạn có được cuộc sống theo thứ tự. Tuy nhiên, chính những mặt hàng đó, đặc biệt là nếu được mua mà không suy nghĩ trước hoặc với số lượng lớn, có thể tạo ra sự vô tổ chức và lộn xộn hơn nữa. Trước khi bạn mua bất kỳ sản phẩm tổ chức nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã khai báo càng nhiều càng tốt và tổ chức bằng cách sử dụng những gì bạn đã có. Nếu điều đó là không đủ, hãy nghiên cứu đúng loại đồ vật tổ chức trước khi bạn mua.

7. Cho phép lộn xộn trong một vài khu vực.

Bạn không cần phải trục xuất mọi vật dụng linh tinh khỏi nhà, chỉ cần đảm bảo rằng bạn hạn chế những đồ vật này trong ngăn kéo rác có tổ chức hoặc khu vực nhỏ tương tự, như bệ phóng của bạn. Khi bạn có nhiều bừa bộn hơn sẽ nằm gọn trong ngăn kéo rác, hộp rác hoặc kệ rác, đó là lúc bạn cần bắt đầu tiêu hủy.

8. Lưu trữ đồ mình thích.

Đôi khi những gì trông giống như sự bừa bộn chỉ là cảnh tượng của những vật dụng cần thiết nằm rải rác xung quanh một căn phòng một cách vô tổ chức. Để giữ một không gian trông gọn gàng, hãy giữ tất cả giày dép, sách, đĩa, v.v … ở một hoặc hai nơi cụ thể và luôn trả chúng ở đó nếu chúng ở nơi khác. Điều này đặc biệt phù hợp với các mặt hàng nhỏ hơn có xu hướng bị lộn xộn như điều khiển từ xa, trang điểm, đồ dùng vệ sinh, pin, bút và bút chì. Container chúng để chúng luôn được lưu trữ ở cùng một chỗ.

9. Khẳng định phong cách của bạn.

Biết những gì bạn thích giúp bạn hạn chế số lượng những thứ bạn mang về nhà. Đôi khi, sự khác biệt giữa tối giản và tích lũy lộn xộn chỉ đơn giản là khả năng nói ra Tôi thích điều đó, nhưng nó không thực sự là ‘tôi’, vì vậy tôi sẽ để nó ở đây.

10. Đừng lãng phí thời gian của bạn.

Tôi đã nói điều đó: đôi khi giải mã chỉ là một sự lãng phí thời gian. Tại sao? Chủ yếu là vì bạn đang làm sai. Hoặc là bạn chỉ di chuyển mọi thứ xung quanh thay vì xử lý nó, hoặc bạn đang tuyên bố mà không có kế hoạch. Khai báo nghĩa là đưa ra quyết định về một vật phẩm hoặc đối tượng. Bạn có thể giữ nó và lưu trữ ở vị trí thích hợp của nó, hoặc, bạn có thể thoát khỏi nó thông qua việc quyên góp, tái chế hoặc ký gửi. Chỉ đơn giản là di chuyển thùng rác mà bạn không sẵn sàng vứt từ nơi này sang nơi khác không phải là tuyên bố. Nếu bạn chỉ di chuyển mọi thứ xung quanh, thì đừng lãng phí thời gian của bạn với việc giải mã. Có lẽ những gì bạn thực sự cần phải làm là tổ chức nhà của bạn thay vào đó.

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *